Thứ Năm, 31 tháng 1, 2013

Bí quyết khử mùi khó chịu trong xe hơi


Bí quyết khử mùi khó chịu trong xe hơi


Với những ai đã và đang sử dụng ô tô, chắc hẳn không ít lần khó chịu bởi mùi hôi trong chiếc xế yêu của mình. Những mùi hôi này được tạo ra từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tiết trời ẩm ướt sẽ khiến nệm xe bốc mùi, ăn uống và hút thuốc trên xe cũng để lại mùi, bụi bẩn tích tụ lâu ngày bên trong dàn lạnh cũng bám rêu gây mùi khó chịu, ngay cả nội thất quá mới cũng khiến nhiều người ngay lập tức bị ngộp khi mới bước vào xe… Có thể nói mùi hôi trong xe chính là kẻ thù của những người đi xe hơi và thường là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng say xe, sau đây thegioioto sẽ hướng dẫn bạn vài mẹo nhỏ để trừ khử chúng? 

- Hãy hạ kính khi đỗ xe qua đêm. Vào mùa hè, khi đỗ xe qua đêm, bạn nên hạ kính xuống khoảng 1-2 cm cho không khí tự nhiên bên ngoài thổi sạch mùi tù đọng trong xe. Không chỉ giúp nội thất thông thoáng, hạ cửa kính còn giảm bớt hơi nóng của máy.

- Thường xuyên tháo thảm trải sàn để vệ sinh và dọn sạch rác. Dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt các chi tiết, rãnh, khe và trong các ngóc ngách sâu. Hãy đặc biệt chú ý đến thảm trải sàn vì đây chính là phần đọng nhiều bụi bẩn nhất.

- Vệ sinh hệ thống điều hòa định kỳ, mỗi năm từ một đến hai lần. Đối với những hệ thống làm lạnh đã sử dụng trong một thời gian dài với điều kiện khí hậu nóng ẩm như nước ta thì việc nấm mốc phát triển bên trong dàn lạnh là điều không tránh khỏi. Vì vậy khi hệ thống điều hòa bốc mùi khó chịu, việc trước tiên bạn phải làm là vệ sinh toàn bộ hệ thống, bao gồm cả dàn đổi nhiệt, ống hút gió và bộ lọc gió cabin.

Bí quyết khử mùi khó chịu trong xe hơi
Bí quyết khử mùi khó chịu trong xe hơi

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mẹo nhỏ sau đây vừa đơn giản, thuận tiện và kinh tế nữa. Đó chính là sản phẩm sáp thơm Glade Sensations Car dành cho xe hơi của công ty SC Johnson Việt Nam. Sản phẩm được sử dụng lõi hương đặc biệt với công nghệ Membrance độc đáo tỏa hương đều tới 60 ngày nên lúc nào cũng cảm giác như mới sử dụng lần đầu tiên. Thêm một điểm tiện dụng nữa là khi sử dụng hết sản phẩm, bạn chỉ cần thay lõi hương mà không cần phải thay mới hoàn toàn sản phẩm. Glade Sensations Car hiện đang có 2 loại hộp với màu Đen mạnh mẽ Hương cỏ hoa và hộp màu Hồng lãng mạn với Hương sớm mai cho bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, Glade dành cho xe hơi còn có thiết kế rất tiện lợi, người sử dụng có thể tự điều chỉnh mức độ tỏa hương theo ý muốn, với vỏ hộp có thể kẹp ngay ở miếng chắn nắng hoặc cài sau ghế. Vì vậy, với Glade Sensations Car chiếc xe hơi của bạn sẽ trở thành căn phòng di động đầy hương thơm. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét